น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จุดเด่นที่ทำให้ใครต่างก็หลงรักการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จุดเด่นที่ทำให้ใครต่างก็หลงรักการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

           หากว่าคุณเดินไปถามบรรดาสิงห์อมควันบุหรี่ไฟฟ้าว่าทำไมถึงเลือกสูบ บุหรี่ไฟฟ้า แทนที่จะไปสูบบุหรี่มวน คำตอบที่ได้นอกจากจะเป็นเรื่องการต้องการสูบบุหรี่อย่างปลอดภัยกว่าก็จะมักจะเป็นเพราะบุหรี่ไฟฟ้ามกลิ่นรสที่ดีกว่าบุหรี่มวนมาก ๆ แถมหลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าเสร็จก็ไม่มีกลิ่นติดตัวอีกด้วย ที่เป็นอย่างนั้นเพราะว่า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่เป็นองค์ประกอบสุดสำคัญไม่ใช่การเผาไหม้ในการสร้างควัน แต่ใช้ความร้อนระดับต่ำเพียงแค่ให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าระเหยเป็นไอเทานั้น เพราะในส่วนประกอบของ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เป็นนิโคตินที่สกัดมาแล้วเรียบร้อย ไม่เหมือนกับบุหรี่มวนที่ต้องเผาไหม้เพื่อดึงนิโคตินในใบยาสูบนั่นเอง

           นอกจากนี้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังมีกลิ่นรสให้เลือกมากมาย คุณสามารถเลือกกลิ่นรสที่ชื่นชอบได้เลย หรือหากเบื่อกลิ่นรสที่กำลังใช้อยู่ก็สามารถหาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นใหม่ ๆ มาลองได้ตลอดไม่ซ้ำซากจำเจแน่นอน มี น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยม ทุกรูปแบบในราคาดี ๆ

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร?

           น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คือ หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า และยังเป็นส่วนที่ให้อรรถรสการสูบอีกด้วย โดยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะบรรจุแยกจากตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า เมื่อจะใช้งานให้นำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไปเติมในแทงค์น้ำยาที่เป็นส่วนหนึ่งของตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าระเหยเป็นไอไว้สูบ หากให้เปรียบเทียบกับบุหรี่มวน น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็เปรียบเสมือนไส้ยาสูบของบุหรี่มวนนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่มีสาระสำคัญอย่างนิโคตินที่เป็นที่ต้องการสำหรับผู้ที่สูบบุหรี่ เพียแต่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่ใส่สารพิษ สารอันตรายเช่นเดียวกับบุหรี่มวน แต่จะใส่ในเรื่องของกลิ่นรสเข้าไปให้ทุกการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเต็มไปด้วยความฟินกว่า

            โดยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอาจจำหน่ายในรูปแบบขวดสำหรับนำไปเติมในแทงค์น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอง หรือในยุคใหม่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็มักจะมาในรูปหัวพอตที่บรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามาให้เรียบร้อย เพียงแค่เสียบหัวพอตก็สามารถสูบได้เลย ไม่ต้องเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอง

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีกี่ประเภท

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จุดเด่นที่ทำให้ใครต่างก็หลงรักการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

            น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ปัจจุบันมีอยู่ 2 ประเภทที่มีความแตกต่างในด้านส่วนประกอบและวิธีการใช้งานร่วมกับตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า เพื่อให้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเต็มไปด้วยความสุขและปลอดภัยที่สุด ควรจะทราบถึงประเภทของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและการใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละประเภทเป็นอย่างดี น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทแรก คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส  เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทแรกที่นำมาใช้ โดยใน น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส จะมีส่วนประกอบของนิโคตินสกัดบริสุทธิ์ จุดเด่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส เลยก็คือสามารถสร้างควันได้มาก มีปริมาณ % ของนิโคตินค่อนข้างน้อย มีกลินรสให้เลือกหลากหลาย แถมยังราคาถูกเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้อีกด้วย

           อย่างไรก็ตาม นิโคตินสกัดบริสุทธิ์ นั้น สามารถสร้างอาการระคายคอ แสบคอขณะสูบ ยังหากเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส ที่มีความเข้มข้นนิโคตินมากก็จะยิ่งเกิดอาการแสบคอง่ายมาก ๆ อีกทั้งเพราะนิโคตินสกัดบริสุทธิ์สามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้ช้า จึงทำให้ผู้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า อาจต้องเพิ่มจำนวนการสูบบ่อยครั้งเพื่อให้อิ่มนิโคติน