ชาร์จแบตเตอร์รี่ยังไงให้ใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ได้นาน

ชาร์จแบตเตอร์รี่ยังไงให้ใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ได้นาน

            หากคุณเป็นสิงห์อมควันที่ชอบสูบ พอต หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าจะใช้งานมานานแล้ว หรือเพิ่งเป็นมือใหม่ใช้สูบบุหรี่ไฟฟ้าครั้งแรก มีสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดนั่นก็คือ เรื่อง แบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งในขณะที่หลายคนกำลังให้ความสำคัญกับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือรสชาติ กลิ่น ฟีลสูบ นั้นอีกอย่างนึงที่จะทำให้การสูบของคุณสมูท เต็มปอด มากขึ้นก็คือแบตเตอรี่นั่นเอง

อย่าปล่อยให้แบตเตอรี่ของ บุหรี่ไฟฟ้า หมดเกลี้ยงเด็ดขาด!

               เนื่องจากแบตเตอรี่ของบุหรี่ไฟฟ้า ไม่มีแถบเปอร์เซ็นต์เตือนทำให้หลายคนชอบหลงลืมการชาร์จไปเสียหลายวัน จะรู้อีกทีแบตเตอรี่ก็ชื้นแถบแดงหรือสูบจนลมไม่ขึ้นแล้วถึงเพิ่งจะรู้ตัว แต่การปล่อยให้แบตเตอรี่หมดเกลี้ยงแบบนี้ไม่ดีแน่น ๆ ต่อระยะยาว ดังนั้นคุณควรหมั่นชาร์จแบตเตอรี่บุหรี่ไฟฟ้าให้สม่ำเสมอทุกวันหรือสองวันแล้วแต่ปริมาณการสูบโดยไม่ต้องให้แบตเตอรี่หมดเกลี้ยง

อย่าชาร์จแบตเตอรี่ค้างไว้ข้ามคืน

              แม้ว่าเราจะบอกให้คุณชาร์จแบตเตอรี่ทุกวัน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่า คุณควรชาร์จแบตเตอรี่ข้ามคืน โดยเฉพาะในบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ มักจะมีระบบ Fast Charge ที่สามารถทำเวลาในการชาร์จได้ดีเพียง 15-30 นาทีเท่านั้น ดังนั้นคุณควรชาร์จแบตก่อนเข้านอนตามกำหนดเวลา นั่งเล่นให้พอง่วงและค่อยถอดสายชาร์จออกจะเป็นวิธีการที่ดีที่สุด และทำให้มีแบตเตอรี่เพียงพอสำหรับวันรุ่งขึ้นได้

ถอดหัวน้ำยาระหว่างชาร์จ

           การถอดหัวน้ำยาระหว่างชาร์จแบตเตอรี่จะช่วยให้คุณหมดปัญหาเรื่องหัวน้ำยารั่วซึม และการถอดหัวน้ำยาออกจะช่วยรักษาอายุของหัวน้ำยาให้ทำงานสเถียรขึ้นอีกด้วย

บุหรี่ไฟฟ้า ชาร์จไม่เข้า

        หนึ่งในปัญหากวนใจสำหรับนักสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือพอตใช้แล้วทิ้ง ก็คือ พอตชาร์จไม่เข้า ซึ่งอาจเกิดได้หลายสาเหตุ และตอบได้ยากว่าเกิดจากอะไร การที่ไฟชาร์จไม่เข้าเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่ที่สำคัญที่สุด อย่าพึ่งทิ้ง แล้วซื้อใหม่ เรามาหาคำตอบด้วยกันว่าปัญหาเกิดขึ้นจากอะไร

           นอกจากปัญหาการเลือก ยี่ห้อบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว หลังจากที่เลือกได้ก็จะมีปัญหาตามมาบ้างในบางครั้ง ซึ่งปัญหาที่ฮิตที่สุดในหมู่ผู้ใช้งานก็คือ ชาร์จไฟไม่เข้ามีหลากหลายเหตุผลที่ชาร์จไฟแล้วตัวพอตยังคงดูนิ่ง ไม่มีความร้อนใด ๆ ไม่มีไฟติด และเรารวบเหตุผลที่คาดว่าจะเกิดขึ้นด้านล่างนี้

ชาร์จแบตเตอร์รี่ยังไงให้ใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ได้นาน

แบตเตอรี่ได้รับความเสียหาย

           หากแบตเตอรี่ ได้รับความเสียหายจากการตก หรือกระแทกอย่างแรง หรือการใช้ไฟผิดขนาด และเมื่อแบตเตอรี่เสียหาย จะไม่สามารถชาร์จไฟได้อีก นั่นแปลว่า จะไม่มีแฟนไปเลี้ยงเพื่อให้ คอยล์ และ อะตอม ทำงานได้อีกเลย

           หนึ่งในสาเหตุสุดฮิตของการที่แบตเตอรี่เสียก็คือ ได้ รับความร้อนสูงเกินไป หรือ เย็นเกินไป ยกตัวอย่างเช่น ลืมวางทิ้งไว้ ตากแดดในหน้าร้อนตลอดเวลาหรือการกระแทกอย่างแรกก็ทำให้แบตเสียในทันทีเลยก็เป็นไปได้

สรุปส่งท้ายบทความ การชาร์จแบตเตอร์รี่ บุหรี่ไฟฟ้า

เพราะการปล่อยให้ทำงานหนักเกินความจำเป็นจะส่งผลต่อฟีลสูบเครื่องทำควันได้ไม่เต็มสูบหรือจ่ายควันได้เบาลงนั่นเอง นอกจากนี้บุหรี่ไฟฟ้ายังถือเป็นอุปกรณ์ติดตัวที่พกพาไปไหนมาไหนได้ทุกที่ดังนั้นการเตรียมแบตเตอรี่ให้เพียงพอระหว่างวันจึงเป็นสิ่งสำคัญและเช่นกันว่าหากคุณปล่อยแบตเตอรี่เสื่อมเร็วจนต้องมานั่งชาร์จบุหรี่ไฟฟ้า อยู่บ่อย ๆ นั่นคงไม่ใช่เรื่องสนุกแน่นอน

pro ks lumina pod free ks lumina device