คอยล์ ไหม้เกิดจากอะไรพร้อมวิธีการแก้ปัญหาไม่ให้เกิดคอยล์ไหม้ได้ง่าย

คอยล์ไหม้เกิดจากอะไรพร้อมวิธีการแก้ปัญหาไม่ให้เกิดคอยล์ไหม้ได้ง่าย

              คอยล์ ไหม้ใครไม่ใครเจอก็ไม่จอยแต่ถ้ารู้สาเหตุที่ทำให้คอยไหม้ก็จะช่วยป้องกันปัญหาเรื่องใจนี้ได้เหมือนกันว่าใครไม่เกิดจากอะไรบ้างที่การแจ้งปัญหาเบื้องต้นมีอะไรบ้าง

             คอยล์เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ในสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าเพราะมันเป็นส่วนประกอบหลักที่มีหน้าที่สร้างความร้อนให้กับขดลวดหลังจากนั้นขดลวดก็จะทำความร้อนให้น้ำยาละลายสำหรับสูบแค่นั้นเองซึ่งคอยล์ผลิตไฟฟ้านั้นมีเรื่องการใช้งานที่จำกัดใช้ไปสักพักก็ต้องถอดเพื่อเปลี่ยนคอยล์ในใส่เข้าไปแทนไม่เช่นนั้นอาจจะมีปัญหาตามมาได้

                 หนึ่งในปัญหายอดฮิตที่ผู้ใช้พอตไฟฟ้าหลายๆคนคงเคยประสบมาแล้วก็คือคอยล์ไหม้สูบแล้วรู้สึกแสบคอมีกลิ่นไหม้กลิ่นคล้ายสนิมทำให้สัมผัสกับรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นปัญหาคอยล์ไม่เกิดจากอะไรและรอคอยล์ผลิตไฟฟ้าที่ไม่สามารถเชื่อมต่อได้ไหมวันนี้เรามีข้อมูลความรู้และวิธีแก้ปัญหาคอยล์ไหม้มาบอกอ่านแล้วรับรองว่าจะหายสงสัยกันอย่างแน่นอนครับ

คอยล์ไหม้ดูยังไง

           อาการคอยล์ไหม้เป็นยังไงถ้ามีสัญญาณเหล่านี้ล่ะก็สนใจได้เลยว่าคอยของคุณไม่หรือคอยล์หมดอายุการใช้งานแล้วล่ะ

1.ได้กลิ่นเหม็นไหม้ของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

              เมื่อสำลีแห้งไปสัมผัสกับขดลวดที่มีความร้อนจึงเกิดการไหม้ของมันดีขึ้นและมีกลิ่นเหม็นไหม้ออกมาจากวันที่เราซื้อแทนที่ของกลิ่นของน้ำยาอาการไม่ดีเวลาได้กลิ่นจะทำให้รู้สึกรู้สึกแสบคอและขมคออีกด้วย

2.รสชาติของน้ำยาคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าจางลง

           จากรสชาติที่คุณเกิดของบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้เป็นประจำสำหรับรสชาติควรจะคล้ายกับหน้าคุณเปลี่ยนคอยล์แข็งแรงแต่ถ้ามีรถจางลงอย่างมากที่เป็นไปจากเดิมก็อาจเป็นสัญญาณว่าคอยจับสภาพและเกิดอาการไหม้ได้

3.ได้ยินเสียงผิดปกติดังออกมาจากคอย

          ปกติแล้วเวลาเราซื้ออาจจะมีเสียงกาลเลยเขานั้นขอให้น้ำยาดันขึ้นเบาๆซึ่งถ้ามีเสียงแชะๆๆดังมากขึ้นผิดปกติอาจบ่งบอกว่าคอยของเราเริ่มเสื่อมสภาพและอาจจะยังสามารถสู้ต่อไปได้อีกนิดแต่ก็ควรพบคอยสำรองไว้เป็นอีกด้วย

4.น้ำยาในแทงมีสีเข้มหรือดำผิดปกติ

             ในกรณีของคอยล์แบบเติมน้ำยาได้เพราะน้ำยาหมดต้องใช้สามารถหยุดเพิ่มได้ตลอดแต่ให้มันสังเกตสีของน้ำยาเอาไว้ด้วยปกติน้ำยาที่เลือกใช้เป็นสีใสแต่ถ้าวันหนึ่งสีเข้มขึ้นมากเกินไปก็เพราะคอยล์เสื่อมสภาพหรือจะมีด้านในไฟไหม้แล้วนั่นเอง

5.ควันน้อยลงมากกว่าปกติ

             ไอน้ำที่เกิดจากปฏิกิริยาของคอยล์ผลิตไฟฟ้าจะค่อยๆน้อยลงตามระยะเวลาการใช้งานในเมื่อคอยล์เสื่อมสภาพจนหมดอายุการใช้งานจะสังเกตเห็นได้ชัดว่าปริมาณไอน้ำของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นน้อยลงมากกว่าปกติซึ่งอาจเช็คก่อนได้ว่าสาเหตุนี้เกิดจากการที่แบตเตอรี่ใกล้หมดหรือเป็นเพราะคอยล์หรือไหม้แล้ว

คอยล์ไหม้เกิดจากอะไรพร้อมวิธีการแก้ปัญหาไม่ให้เกิดคอยล์ไหม้ได้ง่าย

คอยล์ไหม้เกิดจากอะไร

สาเหตุที่ทำให้คอยไหม้เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยได้แก่

*สูบลากยาวเกินไป

เพราะส่วนใหญ่จะมีระยะเวลากำหนดให้สืบต่อครั้งไม่เกินจำนวนกี่วินาทีการสรุปรากเป็นเวลานานหรือติดกันถี่ๆจะทำให้สำลีไม่ได้ซึ่งแน่นอนว่าคอยบุหรี่ไฟฟ้าของคุณพังไวละไหม้เร็วขึ้นด้วย

ks lumina gift set vip box4 premuim