น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีส่วนประกอบอะไรบ้าง?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีส่วนประกอบอะไรบ้าง?

              ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันในสังคมกันมากขึ้น สิ่งรอบตัวเรานี้ ล้วนแล้วแต่เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาแล้วทั้งสิ้น บุหรี่ก็เช่นเดียวกัน ในปัจจุบันได้มีบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ออกมาเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่คนที่ชื่นชอบการสูบบุหรี่ แต่อยากที่จะเลิกบุหรี่จริง ด้วยโทษต่าง ๆ นานัปการของบุหรี่มวน

              ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้น มีข้อแตกต่างกับบุหรี่มวนอยู่มากพอสมควร เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบันได้มากกว่าบุหรี่แบบในอดีต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของดีไซน์ ฟังก์ชั่น ไปจนถึงการพกพาติดตัวไปตามที่ต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วแต่ดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ากันมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย พูดให้เข้าใจกันง่าย ๆ ก็คือ บุหรี่ไฟฟ้า นั้น ถือว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถใช้งานได้แทนบุหรี่จริง โดยใช้การทำงานของแบตเตอรี่ในการสร้างความร้อนรวมไปถึงไอน้ำ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นั่นเอง

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีส่วนประกอบอะไรบ้าง

  1. นิโคติน อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่านิโคตินเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของบุหรี่ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่มวนปกติทั่วไป หรือบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่นี้ แต่หากใช้นิโคตินเป็นเวลานานเกินไป ก็จะส่งผลให้สามารถเสพติดได้ จึงควรควบคุมปริมาณนิโคตินให้เหมาะสม ตามความต้องการของร่างกายไปให้มากจนเกินไป
  2. โพรพิลีนไกลคอล PG (Propylene Glycol) ส่วนผสมตัวนี้เป็นสารละลายของหัวกลิ่นที่ใช้กันในอุตสาหกรรม และเป็นส่วนผสมในการปรุงแต่งกลิ่น สีของอาหาร รวมไปถึงการใช้ในทางการแพทย์อีกด้วย ดังนั้นผู้ใช้งานจึงสามารถหมดกังวลเรื่องความปลอดภัยได้เลย เพราะเป็นสารที่ปลอดภัย แ ใช้กันได้ทั่วไป ซึ่งอยู่ในการรับรองของแพทย์
  3. กลีเซอรีนจากพืช VG (Vegatable Gylcerin) ส่วนผสมตัวนี้จะมีความเข้มข้น และมีกลิ่นหวานจาง ๆ เนื่องจากทำมาจากพืช มีไว้ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร และ การแพทย์เช่นเดียวกับ PG การผสมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี VG เบส 1005 จะทำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้มีความหนืดมากเกินไป และทำให้สูบบุหรี่ไฟฟ้าได้ยาก จึงควรเลือกส่วนผสมระหว่าง VG และ PG ที่พอเหมาะ
  4. สารแต่งกลิ่น และ รสชาติ สารชนิดนี้จะเป็นสารที่ใช้เป็นส่วนผสมของอาหารเกือบทุกชนิดที่พบเห็นกันอยู่ในปัจจุบัน ดังนั้นจึงเป็นสารที่ปลอดภัย เพราะสามารถรับประทานได้ แต่ควรเลือกสารแต่งกลิ่นที่ได้รับการรับรองจาก อย. เท่านั้น เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพในอนาคต
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีส่วนประกอบอะไรบ้าง?

เลือกซื้อ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อย่างไรดี

           คนที่เพิ่งหัดใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า คงจะเจอกับปัญหาที่ว่าจะเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนดี เพราะมีน้ำยาให้เลือกหลากหลายชนิด สำหรับการซื้อครั้งแรก แนะนำว่าให้คุณซื้อในปริมาณน้อย ๆ หรือเป็นหลอดเล็ก ๆ เพื่อเอามาทดลองว่าถูกใจหรือไม่ ถ้าซื้อมาแล้วใช้ไม่ดี เช่น ดูดแล้วแสบคอ หรือว่ากลิ่นไม่ดี จะได้เปลี่ยนใหม่ได้ทัน

               และเพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจว่าน้ำยา ที่คุณซื้อมามีคุณภาพแน่ ๆ ก็ควรจะดูรีวิวของคนที่เคยใช้งานมาก่อนหน้านั้นประกอบด้วย ว่าคนส่วนใหญ่นิยมเลือกน้ำยาอะไร ยี่ห้อไหน คุณจะได้เลือกซื้อไม่ผิด และปลอดภัยกับคุณอีกด้วย

pro vape Kardinal