Pod system มีส่วนประกอบสำคัญอะไรบ้าง

Pod system มีส่วนประกอบสำคัญอะไรบ้าง

ส่วนประกอบหลัก ๆ ของ pod system ที่ผู้ใช้งานทุกคนคนควรจะต้องรู้มีอยู่ 3 ส่วนหลัก ๆ ดังนี้คือ หัวแท้งค์ ทำหน้าที่เป็นแทงค์เก็บน้ำยาส่วนความจุน้ำยาส่วนใหญ่ประมาณ 2-5 มิลลิลิตร ลักษณะโครงสร้างรูปทรงของ หัวแทงค์จะมีผลกับฟีลการสูบและรูลมด้วยเช่นกัน และหัวแทงค์หากใช้ไปนาน ๆ เกิดการแตกหรือชำรุดเสียหาย ก็สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ (ใช้ได้กับรุ่นที่ตรงกันเท่านั้น) หรือ ถ้าผู้ใช้อยากสูบ บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาหลาย ๆ กลิ่นในเวลาเดียวกัน ก็สามารถพกหัวสำรองแบบนี้ไว้ถอดเปลี่ยนได้ จุดนี้ถือว่าเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ แต่เมื่อเราจะนอนหรือเลิกใช้งานเป็นเวลานาน ๆ ควรถอดหัวแทงค์ออกจากตัวเครื่อง เพื่อไม่ให้น้ำยาซึมเข้าแบตเตอรี่ได้ อย่างที่สอง คอยล์ จะมีขดลวดความร้อนและสำลี ติดอยู่ด้วยกัน สำลีจะมีหน้าที่อุ้มน้ำยาไว้  เมื่อใช้งานแบตเตอรี่จะส่งกำลังไฟมาที่ขดลวดความร้อนและเมื่อขดลวดเกิดการระเหยของไอน้ำขึ้นมา เวลาสำหรับการเปลี่ยนคอยล์เมื่อเวลาเราสูบและเริ่มมีกลิ่นไหม้ หรือ รู้สึกว่าควันเริ่มน้อยลง

Pod system มีกี่แบบแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร

Pod system แบ่งได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ พอตไฟฟ้าแบบระบบเปิด ลักษณะของพอตประเภทนี้จำเป็นต้องซื้อน้ำยาเพื่อเติมเข้าไปใน pod cartridges หรือ หัวเปล่า อย่างสม่ำเสมอ เมื่อน้ำยาใกล้หมด ข้อดีของมันก็คือ มีน้ำยาให้เราเลือก หลากหลายยี่ห้อ และหลากหลายกลิ่น และเลือกใช้น้ำยาทุกประเภท และคอยล์เบอร์ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ตามความต้องการ แบบที่สอง เป็บแบบพอตไฟฟ้าระบบปิด จะมีลกษณะตรงข้ามกับพอตระบบเปิด คือ จะเป็นหัว pod cartridges  แบบสำเร็จรูปมีน้ำยามาทุกอย่างให้เรียบร้อยพร้อมสุบ  แต่ไม่สามารถเติมน้ำยาได้เองเมื่อน้าหมด  ไม่สามารถเลือกค่าโอห์มของคอยล์ได้  เมื่อน้ำยาหมดก็ดึงหัว pod cartridges  อันเก่าออกและใส่อันใหม่เข้าไป  ข้อดีของมันคือ ใช้งานง่าย สะดวกไม่ต้องคอยล์มาเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนคอยล์ แต่ต้องระวังหน่อตอนน้ำยาใกล้หมด หากน้ำยาแห้งจะทำให้เหม็นไหม้และแสบคอ

ข้อดีข้อเสียของ pod system

ข้อดี

 • มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาไปข้างนอกได้สะดวก
 • ใช้งานได้ยาวนาน ชาร์จไฟไม่ถึง 2 ชั่วโมง รุ่นใหม่ๆไม่ถึง1ชั่วโมงแล้ว
 • ประหยัด เพราะสูบแน่นไม่กี่คำ ก็รู้สึกอิ่มนิโคติน
 • เริ่มต้นง่ายแค่เติมน้ำยา  เปลี่ยนคอยล์ก็ใช้งานได้ทันที
 • ราคาถูกกว่า บุหรี่ไฟฟ้า  เหมาะกับคนที่กำลังอยาก เลิกบุหรี่
 • ทำความสะอาดและดูแลรักษาได้ง่ายกว่า บุหรี่ไฟฟ้า
 • ฟีลสูบใกล้เคียงบุหรี่จริง ควันไม่เยอะจนเกินไป และมีฟีลสูบที่นุ่มไม่แทงคอ
 • ผู้ใช้จะไม่ได้รับสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้เหมือนบุหรี่จริง  ผู้ใช้จะได้รับเพียงนิโคตินในปริมาณที่ผู้ใช้สามารถกำหนดเองได้
 • เหมาะสมกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน

ข้อเสีย

 • กลิ่นที่ได้รับควันที่น้อยกว่า บุหรี่ไฟฟ้า
 • เนื่องจากพอตไฟฟ้าส่วนใหญ่เป็นแบบแบตเตอรี่ในตัวเองทำให้ต้องชาร์จแบตกับตัวเครื่องโดยตรง  ไม่ควรใช้งานในขณะที่กำลังชาร์จอยู่มันอันตราย
Pod system มีส่วนประกอบสำคัญอะไรบ้าง

Pod system เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากที่สุดในตอนนี้ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ให้มาแบบครบครัน ใช้งานได้ทุกรูปแบบ กำลังไฟก็ให้มามากพอ สำหรับการใช้งานจริง แถมยังได้เครื่องที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาไปไหนง่าย ใช้งานง่าย  

promotion ks quik 2000 5 buy 1000 and ks quik 5000 3 buy 900