เลือกระดับ นิโคติน อย่างไรให้เหมาะสมกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

เลือกระดับ นิโคติน อย่างไรให้เหมาะสมกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

          หากหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนบุหรี่จริง การเลือกระดับ นิโคติน ที่เหมาะสมใน บุหรี่ไฟฟ้า ของคุณเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นไปอย่างราบรื่น ถ้าหากเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วได้รับปริมาณนิโคตินไม่ถึงระดับที่คุ้นเคย เหมือนตอนใช้บุหรี่มวน อาจมีความเสี่ยงที่คุณจะกลับไปสูบบุหรี่จริงอีกครั้ง  ดังนั้นระดับของนิโคตินจึงสำคัญ 3 ปัจจัยหลักที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกระดับนิโคติน

           1.ความแตกต่างในการดูดซึมนิโคตินของบุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่มวน ผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากเลือกความแรงของนิโคตินตามปริมาณนิโคตินในบุหรี่มวน แต่นั่นไม่ใช่วิธีการที่ถูกต้อง เนื่องจากนิโคตินในบุหรี่ทั้งสองชนิดมีการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไม่เท่ากัน เฉลี่ยแล้วปริมาณนิโคตินที่พบใน บุหรี่ จริงอยู่ที่ประมาณ 10-14 มิลลิกรัม และร่างกายจะดูดซึมนิโคตินได้ 1-1.5 มิลลิกรัม แม้ว่าผ่านไปหนึ่งชั่วโมง การสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็ไม่ได้ดูดซึมนิโคตินเข้ากระแสเลือดเท่ากับบุหรี่หนึ่งมวน เพราะว่าสารเคมีกว่า 4,000 ชนิด ในบุหรี่มวนนั้นมีสารบางชนิดที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อส่งนิโคตินเข้าร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก

ประเภทของ นิโคติน ที่อยู่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

            ปัจจุบันนิโคตินที่อยู่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ โดยที่รูปแบบของนิโคตินจะเป็นตัวกำหนดชนิดของน้ำยา ดังต่อไปนี้

  1. น้ำยาซอลนิค น้ำยาซอลนิค ใช้นิโคตินแบบเกลือ มีปริมาณนิโคตินสูง ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไว โดยจะมีนิโคตินเริ่มต้นตั้งแต่ 20 mg ไปจนถึง 50 มิลลิกรัม
  2. น้ำยาฟรีเบส น้ำยาฟรีเบส ใช้นิโคตินแบบฟรีเบส ซึ่งเป็นน้ำยาดั้งเดิมตั้งแต่ยุคเริ่มต้นของบุหรี่ไฟฟ้า โดยจะมีนิโคตินเริ่มต้นตั้งแต่ 3 มิลลิกรัมไปจนถึง 12 มิลลิกรัม

            ตัวเลขบนขวด น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นั้นหมายถึงอะไร สำหรับตัวเลขเหล่านี้บนขวดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบ่งบอกถึงปริมาณของนิโคตินที่มีอยู่ว่ามี กี่มิลลิกรัมต่อน้ำยาหนึ่งมิลลิลิตร เช่น 3 มิลลิกรัม หมายถึง ปริมาณนิโคติน 3 มิลลิกรัมต่อน้ำยา 1 มิลลิลิตร โดยพื้นฐานแล้ว บางครั้งถ้าหากปริมาณนิโคตินน้อยผู้ผลิตก็จะเขียนในรูปแบบเปอร์เซ็นต์ด้วย เช่น 3 มิลลิกรัม เท่ากับ นิโคติน 0.3% หรือ 3.5% เท่ากับ 35 มิลลิกรัม

บทสรุปของบุหรี่ไฟฟ้า

เลือกระดับ นิโคติน อย่างไรให้เหมาะสมกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้า

          การเลือกระดับความแรงของนิโคตินที่เหมาะสม เป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการเลิกสูบบุหรี่จริงอย่างถาวร บุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่จริงต่างก็มีนิโคตินด้วยกันทั้งคู่ บุหรี่จริงนั้นมีสารเคมีอื่น ๆ นับพันชนิดที่เกิดจากการเผาไหม้ใบยาสูบ ถ้าคุณต้องการนิโคตินก็ต้องนำสารเคมีเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายด้วยเช่นกัน ในขณะเดียวกัน บุหรี่ไฟฟ้าสามารถให้นิโคตินกับคุณได้โดยการใช้ความร้อนจากขดลวดกลายมาเป็นไอน้ำ โดยไม่มีการเผาไหม้ และปราศจากสารอันตรายเหมือนในบุหรี่มวน และสูบบุหรี่มวน ใน 10 วินาที สารเคมีที่เป็นพิษจะไปถึงสมอง หัวใจ และอวัยวะส่วนอื่น ๆ อย่างรวดเร็ว การสูบบุหรี่เป็นอันตรายต่อร่างกายเกือบทุกส่วนและเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคต่าง ๆ ปัจจุบันมีทางเลือกทดแทนการสูบบุหรี่แบบดั้งเดิม เช่น บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอันตรายและสารพิษน้อยกว่าบุหรี่มากถึง 95% แถมยังช่วยลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าบุหรี่มวนอีกด้วย โทษของมันทำให้เกิดคราบเหลือง น้ำตาลที่นิ้ว ลิ้นและฟัน , เพิ่มความเสี่ยงที่ฟันจะหลุดจากปากมากกว่าคนทั่วไป , มีกลิ่นปาก

pro vape Kardinal