พอตไฟฟ้า ตัวไหนดีพร้อมจุดเด่นของแต่ละรุ่น

พอตไฟฟ้า ตัวไหนดีพร้อมจุดเด่นของแต่ละรุ่น

         ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้การใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า นั้นง่ายสะดวกประหยัดเวลา และมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่คนหันมาใช้งาน พอตไฟฟ้า กันเพิ่มมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันนี้ในท้องตลาดมีพอตไฟฟ้ามากมายหลายยี่ห้อ แต่ละรุ่นมีประสิทธิภาพและจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เราจึงรวบรวมพอตไฟฟ้าอันดับต้น ๆ ของปี 2023 มาแนะนำให้ได้รู้จักกันครับ

สิ่งที่ต้องตัดสินใจก่อนเลือกซื้อพอตไฟฟ้า

          มีสิ่งสำคัญ 2 ข้อ ที่ผู้ใช้ควรรู้ก่อนจะเลือกซื้อพอตไฟฟ้า ทำให้ง่ายต่อการเลือกซื้อและส่งผลต่อการใช้งานอรรถรสในการสูบอย่างแน่นอน

         1.จะใช้พอตไฟฟ้าแบบเติมน้ำยาหรือไม่ต้องเติมน้ำยา

         สิ่งแรกที่ผู้ใช้ควรตัดสินใจ คือ จะ ใช้พอตไฟฟ้า แบบเติมน้ำยาหรือจะใช้แบบที่ไม่ต้องเติม น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ปัจจัยนี้จะส่งผลต่อการใช้งานดังนี้

พอตไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา

         พอตไฟฟ้าชนิดนี้จะต้องคอยเติมน้ำยาและเปลี่ยนคอยล์ แต่จะมีฟีลสูบที่หลากหลายกว่าและปรับแต่งได้เยอะกว่า แถมมีตัวเลือกของน้ำยามากกว่าแบบไม่ต้องเติมน้ำยา

พอตไฟฟ้าแบบไม่ต้องเติมน้ำยา

         พอตไฟฟ้าชนิดนี้จะเน้นการใช้งานที่ง่ายและสะดวก เมื่อน้ำยาหมดก็ถอดหัวเก่าทิ้งและเปลี่ยนหัวใหม่เข้ามาแทน แต่จะปรับฟีลการสูบไม่ได้เลย ส่วนใหญ่พอตไฟฟ้าชนิดนี้ฟีลการสูบจะแน่น หลาย ๆ รุ่นหัวพอตสามารถใช้ข้ามยี่ห้อกันได้

        2.จะใช้พอตไฟฟ้าแบบ MTL หรือ DTL

        ถ้าเป็นคนที่ชอบเสพกลิ่นรสชาติ และความอิ่มของนิโคติน ควรเลือก พอตไฟฟ้าแบบ MTL ถ้าหากคุณชอบสูบแบบควันเยอะ ๆ ก็ต้องเลือกพอตไฟฟ้าแบบ DTL

        เมื่อทราบความต้องการของตัวเองแล้วว่าชอบพอตไฟฟ้าแบบไหน แน่นอนว่าทางร้านมีพอตไฟฟ้าคุณภาพดีจากแบรนด์ดังระดับโลกมานำเสนอให้กับลูกค้า โดยพอตไฟฟ้าที่กำลังกล่าวถึง เป็นรุ่นยอดฮิต ขายดี มีประสิทธิภาพในการใช้งานคุ้มค่าคุ้มราคา และมีอะไหล่สำรองที่หาซื้อได้ง่าย

วิธีการเลือกซื้อพอตไฟฟ้า

พอตไฟฟ้า ตัวไหนดีพร้อมจุดเด่นของแต่ละรุ่น

            สำหรับมือใหม่อยากจะเลิกสูบบุหรี่มวน และหันมาสูบพอตแทน อาจจะสับสนมึนงงเล็กน้อยว่า การเลือกซื้อพอตไฟฟ้าจะต้องพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง

เลือกจากการใช้งาน

         พอตไฟฟ้านั้นแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ แบบต้องเติมน้ำยาเอง และ แบบไม่ต้องเติมน้ำยา แต่ละแบบนี้มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไปดังต่อไปนี้

แบบเติมน้ำยาเอง

          เป็นระบบ Open System โดยจะต้องเติมน้ำยาเองและเมื่อใช้งานไประยะนึงประมาณ 3-4 วันขึ้นไป จะต้องเปลี่ยนคอยล์หรือไส้ใหม่ด้วย เพื่อให้น้ำยามีกลิ่นหอมเหมือนตอนแรก

แบบไม่ต้องเติมน้ำยา

          เครื่องประเภทนี้เรียกว่าระบบ Close System คือ ไม่ต้องเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนคอยล์เอง เวลาน้ำยาหมดก็แค่ถอดหัวเก่าทิ้ง แล้วใส่หัวใหม่เข้าไปแทนที่ เครื่องประเภทนี้จะเน้นไปที่ความสะดวกสบาย ง่ายต่อการใช้งาน แต่จะมีตัวเลือกน้ำยาน้อยต้องเลือกกลิ่นเฉพาะที่ผู้ผลิตมีขาย และไม่สามารถปรับฟีลการสูบได้

เลือกจากประเภทน้ำยา

           สิ่งแรกที่ต้องรู้ก่อนคือ พอตไฟฟ้าตัวนั้น ๆ ใช้กับน้ำยาซอลนิค หรือน้ำยาฟรีเบส แล้วก็จะมีพอตไฟฟ้าบางรุ่นที่สามารถใช้ได้กับน้ำยาทั้งสองประเภทนี้อีกด้วย

pro vape Kardinal