วิธีแก้อาการเมานิโคติน

วิธีแก้อาการเมานิโคติน

สาร นิโคติน คือ สารชนิดหนึ่งที่พบมากในใบยาสูบ , บุหรี่ , ไปป์ , บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งนิโคตินนั้นส่งผลโดยตรงต่อสมอง หลังจากสูบเสร็จจะทำให้สมองของผู้สูบหลั่งสารเอพิเนฟรีนและสารโดปามีน ซึ่งทำให้ผู้สูบรู้สึกมีความสุข หรือมีความพึงพอใจ คายกังวลใจ ทำให้เกิดความผ่อนคลายหรือง่วงนอน แต่ส่งผลเสีย คือ อาจทำให้เกิดความดันโลหิตที่สูงขึ้นได้ หายใจถี่ขึ้น เรื่องอาการของผู้ที่เมานิโคตินและอาหารช่วยในการขับนิโคตินว่ามีอะไรบ้าง ดังต่อไปนี้ครับ

อาการของผู้ที่เมานิโคตินเป็นอย่างไร

สิงห์นักสูบทั้งหลายเคยลองสังเกตอาการไหมว่า บางทีเราสูบบุหรี่หรือว่าสูบบุหรี่ไฟฟ้า แล้วเกิดอาการมึนหัว หัวใจเต้นแรง คลื่นไส้ หรือถึงขนาดอาเจียนเลยก็มี  ในบางคนอาการเหล่านี้เกิดขึ้นจากการสูบบุหรี่ติดกันถี่ ๆ หรือถ้าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าก็อาจจะมีผลเกี่ยวเนื่องมาจากวิธีการสูบหรือตัวน้ำยาเอง อาการเหล่านี้ถ้าปล่อยไปสักพักอาการก็ค่อย ๆ ดีขึ้น แต่ถ้าไม่อยากเป็นหรืออยากหาวิธีแก้กันวันนี้เราจะนำวิธีต่าง ๆ มาให้รู้กัน

วิธีแก้อาการเมานิโคติน

วิธีแก้อาการเมานิโคติน
  • นิโคตินมาจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทางแก้ที่ตรงจุดที่สุด ก็คือ การปรับลดหรือเปลี่ยนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของตนเองให้ปริมาณนิโคตินลดลง ซึ่งน้ำยามีให้เลือกหลากหลายทั้งแบบนิโคตินสูง ๆ สำหรับคนอยากเลิกบุหรี่กับนิโคตินน้อย ๆ สูบเอาสังคมเฉย ๆ ก็มี
  • ดูให้ดีว่าพอต หรือ คอยล์ ที่เราใช้อยู่ต้องเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทไหน ผู้ใช้บางคนไม่รู้เรื่องนี้  เอาคอยล์ที่ใช้สำหรับน้ำยาฟรีเบส แต่ดันเอาไปเติมน้ำยาซอลนิค ไปข้อเสีย คือไม่ใช่แค่ว่าคอยล์บุหรี่จะเกิดความเสียหายเท่านั้น แต่นิโคตินปริมาณมากของซอลนิค จะถูกโหลดเข้าไปในปริมาณมากด้วย เพราะคอยล์แบบใช้กับน้ำยาฟรีเบส นั้นโล่งและดูดได้ไวควันเยอะมาก
  • ไม่ควรสลับใช้บุหรี่จริงกับบุหรี่ฟ้า ถ้าเราสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินอยู่แล้ว การที่เราสลับไปสูบบุหรี่มวนด้วย ก็เหมือนเป็นการเพิ่มสารนิโคตินให้เข้าไปในร่างกายเพิ่มอีก ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง
  • สำหรับบางคนที่อาการไม่ได้มากนัก สามารถออกแรงออกกำลังกาย ให้เหงื่อออกได้ ก็จะเป็นการขับสารนิโคตินออกจากร่างกายได้รวดเร็ว
  • ถ้ารู้สึกว่าตนเองจะเมานิโคติน ห้ามสูบบุหรี่หรือบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปอีก เพื่อเป็นการเพิ่มสารนิโคตินเข้าไปเพิ่ม

กินอะไรช่วยขับนิโคตินแก้อาการเมานิโคตินได้

  • ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ การดื่มน้ำก็เหมือนกับการเจือจางสารนิโคติน ให้ขับออกจากร่างกายได้ไวขึ้น ทำให้ผู้ดื่มลดอาการเวียนหัวได้อีกด้วย และการดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ ทำให้เราฉี่ออกมาเป็นน้ำ  สารนิโคตินที่เราเมาเรามึนก็จะออกมาทางฉี่ของเรานั่นเอง
  • กินผักใบเขียวต่าง ๆ ผักมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ร่างกายขับนิโคตินออกได้ไว เช่น ผัก บล็อกเคอรี่ ผักบุ้ง ผักคะน้า
  • รับประทานผลไม้ที่มีวิตามินสูง เช่น ส้ม , แครอท , กีวี่ , เป็นต้น

เพราะฉะนั้นไม่ควรสูบบุหรี่มวนหรือบุหรี่ไฟฟ้ามากเกินไป เพราะเรารับนิโคตินในปริมาณที่มากเกินไป  ทำให้ไม่ดีต่อร่างกายเอามาก ๆ

Pro ks and Pro kardinal