การขจัดสารนิโคตินในร่างกาย

การขจัดสารนิโคตินในร่างกาย

การสูบบุหรี่นั้น วัตถุประสงค์ก็เพื่อให้สมองนั้นเกิดการผ่อนคลาย เมื่อได้รับสาร นิโคติน เข้าไป ผู้สูบก็จะรู้สึกลดความเครียดลง นิโคติน เป็นสารเสพติดชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบทั้งบุหรี่มวนและ บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งในบุหรี่ไฟฟ้าจะมีน้ำยาที่ผสมกับสารนิโคตินเป็นส่วนประกอบหลัก แต่ในขณะที่บุหรี่มวนนั้น นอกจากมีสารนิโคตินเป็นส่วนประกอบเหมือนกับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แล้ว ยังมีสารอันตรายตัวอื่นเจือปนอยู่อีกมาก ดังนั้น คนจึงหันมานิยมสูบบุหรี่ไฟฟ้ากันมากขึ้น เพราะอันตรายน้อยกว่าบุหรี่มวนนั้นเอง

อันตรายของบุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่มวนอันไหนนิโคตินมากกว่ากัน

               แต่ถึงแม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าจะมีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่มวน แต่หากร่างกายของเราได้รับสารนิโคตินเข้าไปมากๆ ย่อมไม่ดีต่อร่างกายแน่ๆ สิงห์อมควันทั้งหลายจึงควรรู้วิธีที่จะขจัดสารนิโคตินออกจากร่างกายด้วยจะเป็นการดีต่อร่างกายของเราในระยะยาว แต่ก่อนจะขจัดสารนิโคตินนั้น เราควรศึกษากันสักนิดหนึ่งก่อนว่า สารนิโคติน สามารถอยู่ในร่างกายเราได้นานเท่าไหร่ สารนิโคตินสามารถเกาะอยู่กับร่างกายของเราได้หลายส่วนอันดับแรกคือ น้ำลาย ซึ่งเมื่อเราสูบบุหรี่ผ่านช่องปาก สารนี้ก็จะอยู่ในน้ำลายของได้นานกว่า 10 ชั่วโมงเลยทีเดียว และสามารถอยู่ได้นานสุดถึง 4 วัน ต่อมาใส่ส่วนของเส้นผม จะพบว่านอกจากสารนิโคตินนั้นสามารถที่จะเกาะตามส่วนต่างๆ ของร่างกายแล้ว แม้กระทั่งในเส้นผมของเราสารนี้ก็สามารถฝังตัวอยู่ได้เช่นเดียวกัน สามารถอยู่ได้นานถึง 30 วัน ที่สำคัญส่วนใหญ่ผู้ที่มีสารนิโคตินติดอยู่ที่เส้นผมและเสื้อผ้านั้น มักจะเป็นผู้ที่ไม่ได้สูบบุหรี่ แต่ได้รับควันจากคนที่สูบบุหรี่รอบข้างนั่นเอง และเมื่อเริ่มสูบบุหรี่วันแรก สารนิโคตินจะเริ่มเข้าไปอยู่ในกระแสเลือด โดยจะอยู่ได้นานถึง 3 วัน แต่หลังจากนั้น เมื่อสารตัวนี้กลายร่างเป็นโคตินิน จะสามารถอยู่ในกระแสเลือดได้นานถึง 10 วัน และสุดท้ายคือปัสสาวะ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสารนิโคตินหรือสารโคตินิน ก็สามารถตรวจพบในปัสสาวะได้ ประมาณ 3-4 วัน เมื่อร่างกายได้เริ่มรับสารเข้าไป

อาหารที่ต่อสู้กับสารนิโคตินได้

การขจัดสารนิโคตินในร่างกาย

               และสำหรับอาหารที่จะช่วยเราต่อสู้กับสารนิโคตินก็คือ ส้ม หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ซึ่งจะให้วิตามินซีสูง ทำให้สามารถกระตุ้นระบบคุ้มกันของร่างกาย นอกจากนี้ผลไม้นี้ ยังมีวิตามิน บี1,บี2 ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้อีกด้วย แต่ที่เป็นไฮไลต์ก็คือ ส้ม มีส่วนผสมขอ ลิโมนอยด์ (Limonoid) ซึ่งมีคุณสมบัติในการล้างพิษ ยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก และเซลล์มะเร็ง รวมไปถึงช่วยยับยั้งในส่วนของมะเร็งในระบบทางเดินหายใจต่างๆ เรียกได้ว่าครบเครื่องจริงๆ และตัวต่อมาก็คือน้ำเปล่า การดื่มน้ำเปล่านั้น จะช่วยให้เราสามารถขับสารพิษต่างๆ ออกมาทางเหงื่อและปัสสาวะได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ร่างกายลดภาวะการขาดน้ำ ที่มีสาเหตุมาจากร่างกายมีสารนิโคตินได้ด้วย นอกจากนี้การทานแครอท และบล็อคโคลี่ คุณสมบัติของผักทั้ง 2 ชนิดคือ ต่อต้านอนุมูลอิสระ มีเอนไซม์ที่ช่วยป้องการเกี่ยวกับเกิดโรคมะเร็งในส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะโรคมะเร็งปอด ดังนั้นถ้าหากใครต้องการขจัดสารนิโคตินก็สามารถทานตามนี้ได้เลย รับรองว่าช่วยได้มากทีเดียว

5 Pro kardinal