พอตบุหรี่ไฟฟ้า มี 2 รูปแบบ

พอตบุหรี่ไฟฟ้า มี 2 รูปแบบ

          นักสูบพอต หลายคนต่างรู้จักกันดีสำหรับ พอตบุหรี่ไฟฟ้า Pod System ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เน้นการใช้งานรูปแบบการพกพา แต่ถึงมันจะอยู่ในกลุ่มพอตเหมือนกันแต่พอตถูกแบ่งชนิดของการใช้งานเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ Close System กับ Open System มีหน้าตาที่คล้าย ๆ กัน แต่มีความแตกต่างกันชัดเจน 

Pod System คืออะไร

           พอตเป็นอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบหนึ่ง มีลักษณะที่เล็กและมีความกะทัดรัดคล่องตัวสูง สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Mod พอตจะมีรูปแบบการใช้งานที่ง่ายดายและส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีความอัจฉริยะและยังเป็นกลุ่ม บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีคุณสมบัติในการจ่ายพลังงานไฟฟ้าที่ต่ำ จึงเหมาะกับการใช้งานร่วมกันกับ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ที่มีปริมาณความเข้มของนิโคตินที่ค่อนข้างสูง และรวมไปถึงยังเป็นกลุ่มของบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถถ่ายทอดอรรถรสของรสชาติน้ำยาออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งความหวาน ความหอม และความอิ่มของนิโคติน จึงทำให้พอตเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของผู้ที่ต้องการลาขาดจากบุหรี่จริง

พอตบุหรี่ไฟฟ้าถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ Close System และ Open System

พอตแบบ Close System

           เป็นพอตที่มีรูปทรงแบบปากกา รูปร่างเรียวบาง จุดเด่นที่ทำให้ได้ชื่อว่า Close System เนื่องจากบริเวณหัวพอตจะเป็นระบบปิด ซึ่งไม่สามารถที่จะเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปได้ หัวพอตของ Close System จึงเป็นหัวพอตที่แตกต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป โดยจะเป็นหัวพอตที่บรรจุมาพร้อมกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในตัวเลย เมื่อใช้งานจนน้ำยาบุหรี่หมดก็เพียงแค่ถอดหัวพอตเก่าแล้วใส่หัวพอตใหม่ เข้าไปเพียงเท่านั้น อีกทั้ง Close System จะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มาพร้อมกับระบบสูบแบบ Auto เหมาะสำหรับสาย MTL ส่วนการใช้งานอื่น ๆ ก็จะเหมือนกับ Pod System ทั่วไป ๆ ไป โดยแบรนด์ Close System ที่มีชื่อเสียงในท้องตลาดและรู้จักกันในแวดวงก็มี Relx , KS เป็นต้น

พอตแบบ Open System

          เป็นพอต ที่มีรูปทรงหลากหลาย คงเอกลักษณ์ในเรื่องของการพกพาที่สะดวกสบาย โดยพอตรูปแบบ Open System มาพร้อมกับหัวพอตที่สามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ และยังมาพร้อมกับระบบการสูบที่มีทั้งแบบ Auto และกดสูบ อีกทั้งในบางรุ่นของพอตรูปแบบนี้ยังสามารถปรับวัตต์เพื่อให้สามารถมองหาฟีลสูบที่ใช้แรงไฟที่ชอบได้อีกด้วย ซึ่งแบรนด์ที่ทำบุหรี่ไฟฟ้า Open System มีอยู่หลายค่ายมาก ๆ ทั้ง Smok , Smoant , Voopoo , Vaporesso , Uwell เป็นต้น

บทสรุปของพอตบุหรี่ไฟฟ้า

พอตบุหรี่ไฟฟ้า มี 2 รูปแบบ

           และเมื่อเรานำเอาคุณสมบัติของพอตไฟฟ้าทั้ง 2 ระบบมาวัดกันจะเห็นว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 แบบ จะมีรูปแบบการใช้งานที่ต่างกน แต่ขอออกตัวเลยว่าไม่ว่าจะเป็นพอตตัวไหนฟิลลิ่งที่ได้คือที่สุด อีกทั้งยังให้การสูบที่แตกต่างกัน เรื่องของฟีลสูบแบบบุหรี่จริงต้องยกให้กับ Close System ส่วนเรื่องกลิ่นและรสชาติต้องยกให้ Open Sysem เราไม่ขอฟันธงว่าแบบไหนดีกว่าเพราะมันดีทั้ง 2 แบบ คุณต้องมาลองดูสักครั้ง บางทีอาจจะเจอบุหรี่ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์คุณจากบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 รูปแบบนี้ก็ได้นะครับ