บุหรี่ไฟฟ้าพอตคืออะไร?

บุหรี่ไฟฟ้าพอตคืออะไร

             บุหรี่ไฟฟ้าพอต คือ บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ที่ใช้งานสะดวกสุด ๆ มีขนาดเล็ก พกพาง่ายอุปกรณ์ไม่เยอะ สามารถเติมน้ำยาบุหรี่เปลี่ยนกลิ่นได้ตามใจชอบ และยังมีคอยล์แบบสำเร็จรูปให้ปรับใช้ตามที่ต้องการได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมี พอตบุหรี่ไฟฟ้าทั้งแบบเปิด และแบบปิด พอตบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง มาให้เลือกใช้งานกันเยอะมากๆตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ใครเป็นมือใหม่หัดใช้บุหรี่ไฟฟ้ามารวมกันบทความนี้ได้เลย สำหรับคนที่สนใจอยากเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าพอต แทนบุหรี่แบบเดิม ๆ การมีความรู้เบื้องต้นที่ถูกต้องก่อนนั้นเป็นพื้นฐานที่สำคัญ ซึ่งจะทำให้คุณเริ่มต้นใช้งานได้อย่างถูกต้องและเลือกประเภทของบุหรี่ไฟฟ้าพอตได้เหมาะสมกับความต้องการของตัวคุณที่สุดต้องยอมรับว่าเมื่อโลกเปลี่ยนไปเทคโนโลยีและพฤติกรรมของผู้บริโภคย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลา

บุหรี่ไฟฟ้าพอต

            ที่เรามักเรียกสั้น ๆ ว่า พอต เป็นบุหรี่ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด ในตอนนี้ เนื่องจากพอตนั้นเริ่มต้นใช้งานง่าย มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาได้อย่างสะดวก การทำงานของพอตก็เหมือนกันกับบุหรี่ไฟฟ้าจะแตกต่างกันที่มีกำลังไฟน้อยกว่า แต่ก็ไม่ใช่ข้อด้อยของพอตไปซะทีเดียว เพราะเมื่อระบบพอตมีกำลังไฟน้อยลง จึงทำให้ต้องใช้น้ำยาเฉพาะทางอย่าง น้ำยาซอลนิค ซึ่งน้ำยาประเภทนี้สามารถซึมซับนิโคตินเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็วกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ พอตไม่ต้องการใช้กำลังไฟที่มากเพื่อสร้างควันเยอะ ๆ เหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกได้อรรถรสของควัน กลิ่น รสชาติ และสารนิโคตินที่เพียงพอแล้ว ซึ่งระดับนิโคตินที่นิยมใช้กันมีตั้งแต่ 20 มิลลิกรัม , 30 มิลลิกรัม , 35 มิลลิกรัม , 40 มิลลิกรัม , 50 มิลลิกรัม ขึ้นไปเราสามารถเลือกเองได้ อีกทั้งฟีลสูบของระบบพอตก็ใกล้เคียงบุหรี่จริงมากกว่า แถมพอตออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ไม่ต้องพันลวดหรือเปลี่ยนสำลีแบบบุหรี่ไฟฟ้าสมัยก่อนอีกแล้ว

การดูแลรักษาเปลี่ยนคอยล์ของพอตบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าพอตคืออะไร

            สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ดึงคอยล์อันเก่าออกมาแล้วเสียบคอยล์อันใหม่เข้าไปแทนเป็นอันจบ ส่วนฟีลการสูบของระบบพอต ก็จะนุ่ม ไม่กระแทกหรือแสบคอ ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้พอต กำลังเป็นที่นิยมของผู้ที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าและผู้สูบบุหรี่กันแพร่หลายทั่วโลก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพอต จะใช้กับน้ำยาฟรีเบส ไม่ได้ เพราะพอตรุ่นใหม่ในตลาดปี 2020 นี้มีการปรับปรุงพัฒนาให้มีกำลังไฟที่สูงเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว อีกทั้งยังมีคอยล์โอห์มต่ำ ๆ ที่ออกมาให้ใช้กับน้ำยาประเภทนี้อีกด้วย และในรุ่นใหม่ๆหลายๆตัว พอตก็สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิค และน้ำยาฟรีเบสอีกด้วย เพียงแค่เราเลือกใช้คอยล์ให้เหมาะสมกับน้ำยาแค่นั้นเอง