รวมปัญหา pod system ที่พบบ่อย มีอะไรบ้าง

รวมปัญหา pod system ที่พบบ่อย มีอะไรบ้าง

           บทความนี้ขอนำเสนอปัญหาเกี่ยวกับผู้ใช้งานมือเก่ามือใหม่แบบจัดเต็มปัญหาเกี่ยวกับ พอตไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้าที่พบบ่อย ๆ เช่น pod system พอตเปิดไม่ติด , พอตไม่จ่ายไฟ , เช่น เปิดปิดเครื่องยังไง? ทำไมสูบไม่ได้? ตัวเครื่องขึ้นสถานะต่าง ๆ ชาร์จไฟไม่เข้า? เรื่องจุกจิกยุ่งยาก? น้ำยาดีดขึ้นปาก? คอยล์มีกลิ่นเหม็นไหม้? เปิดขวด Salt Nic น้ำยาอย่างไร เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่ยังไม่ทราบกับปัญหาที่เกิดขึ้นและไม่รู้จะแก้อย่างไร

ความหมายของ pod system

            อุปกรณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้า รูปแบบหนึ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งในเรื่องของขนาด การใช้งานและความสะดวกสบาย ระบบ pod system ประกอบด้วยสองส่วนหลัก คือ แบตเตอรี่และ pod ที่เติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งสามารถเปลี่ยน พอตใหม่เมื่อน้ำยาหมด ระบบบุหรี่ไฟฟ้าที่ประกอบด้วยส่วนสำคัญสองส่วน คือ แบตเตอรี่ หรือเรียกว่า Mod และ Pods ซึ่งเป็นคอยล์และแท้งค์กักเก็บ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Pod System มีขนาดเล็กกะทัดรัด สะดวกสบายต่อการพกพา และใช้งานง่าย ทำให้เป็นทางเลือกยอดนิยมในกลุ่มผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ ทั่วไป และเปลี่ยนมาใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า

รวมปัญหา pod system ที่พบบ่อย มีอะไรบ้าง

วิธีแก้ปัญหา pod system มีปัญหา

  1. ทำไมน้ำยากลิ่นเพี้ยนหลายคนคงเจอปัญหาว่าใช้ไปได้สักพักทำไมน้ำยากลิ่นเพี้ยนไม่หอมหวานเหมือนเดิมข้อนี้ ทำก็อาจจะเจอกับรุ่นของที่เป็น Open System ซะเป็นส่วนใหญ่ สาเหตุเลยก็คือ น้ำยาของเราเนี่ยมีกลิ่นหรือว่ารสชาติที่มันเพี้ยนไปจากเดิมที่เคยลองนั้นเองครับ ถึงแม้ว่าเราจะใส่น้ำยาเดิมนะครับ หรือว่าคอยล์ตัวเดิมก็ตามนะครับ สาเหตุหลัก ๆ ที่เรามักจะมองข้ามกันอยู่เสมอนะครับ ก็คือ ตัวแทงค์หรือว่าตัวจุน้ำยานั้นเอง การที่เราใส่น้ำยาซ้ำไปซ้ำมาหรือว่าเปลี่ยนแค่ตัวคอยล์โดยไม่ได้ดูแลหรือว่าหมั่นทำความสะอาดตัวแทงค์เลย ก็อาจจะทำให้ตัวกลิ่นน้ำยาเก่าหรือว่ากลิ่นไหม้จากตัวคอยล์เดิม มาเกาะติดที่ตัวแทงค์นั่นเอง แล้วก็เป็นผลทำให้เวลาเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ใหม่เข้าไป มันเกิดการเผิดเพี้ยนในรสชาติอย่างที่เราควรดูแลทำความสะอาดตัวแทงค์หรือว่าตัวแทงค์นั้นเกิดอาการสีหมอง หรือว่าสีออกเหลืองแล้วก็ควรเปลี่ยนเปลี่ยนแทงค์ใหม่ได้แล้ว เพื่อจะทำให้ได้รับรสชาติของกลิ่นน้ำยาได้อย่างเต็มที่เหมือนเดิมนั่นเองนะครับ
  2. ชาร์จไฟไม่เข้าเปิดเครื่องไม่ติด ในกรณีนี้ ก็อาจจะเจอกับเครื่องที่มาพร้อมแบตในตัวก็ได้นะครับสาเหตุส่วนใหญ่แล้วเนี่ย เราอาจจะเผลอชาร์จทิ้งไว้นานจนเกินไปนะ ทำให้แบตภายในเนี่ยมันเสื่อมได้นั่นเอง หรือว่าอาจจะเกิดจากการเปลี่ยนสายชาร์จบ่อย ๆ ก็อาจจะทำให้กระแสที่เคยเข้าไปในวงจรเนี่ยมันเกิดการไปเสถียรนะครับ จนทำให้ตัวแผงวงจรภายในเนี่ยมันเกิด การรวมจนทำให้เสียหายได้นั่นเอง ทางที่ดีเราก็ควรใช้สายชาร์จเดิมไปนะ ไม่ควรเปลี่ยนบ่อย ๆ ครับ แล้วก็ไม่ควรชาร์จทิ้งไว้นานจนเกินไปนะครับ
  3. ขั้วจ่ายไฟจบ ขั้วจ่ายไฟจนทำยังไงดีจะพอดี สำหรับข้อนี้ ผมก็ต้องบอกเลยนะครบว่าน้อยคนมาก ที่จะเจอเคสแบบนี้ แต่ก็ถือว่ามีเหมือนกัน มีให้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ สำหรับอาการขั้วจมนะครับ
pro vape Kardinal