น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค และ ฟรีเบส แตกต่างกันอย่างไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค และ ฟรีเบส แตกต่างกันอย่างไร

        ปัจจุบัน ได้มีผู้สูบบุหรี่หลายคน ที่ต้องการเลิกบุหรี่ หลายคนก็ลองวิธีในการเลิกบุหรี่รูปแบบต่าง ๆ มาแล้วมากมาย แต่อาจจะยังไม่ได้ผลที่ดีนัก และตอนนี้กำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่อื่น ๆ ซึ่งเราขอแนะนำการใช้พอตไฟฟ้าแทนการสูบบุหรี่แบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและได้ผลอย่างแน่นอนรับรองได้เลยว่า คุณจะมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะในพอตไฟฟ้านั้นไม่มีการเผาไหม้ และไม่มีสารพิษมากมายเหมือนในบุหรี่จริง

และจากประสบการณ์จริงของผู้ใช้งานพอตไฟฟ้าหลายคนที่เลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้าแทนการสูบบุหรี่แบบเดิม สามารถเลิกบุหรี่ได้ แต่ปัจจุบันนั้นมีบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายรูปแบบ และการเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มาใช้งานก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีผลกระทบต่อความอยากสูบบุหรี่ของคุณ เพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละตัวนั้นมีปริมาณนิโคตินไม่เท่ากัน อีกทั้งหากนำไปใช้ผิดประเภท ก็อาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้สูบหรือผู้ใช้งานอีกด้วย

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีกี่รูปแบบ

          น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นั้นสามารถแบ่งได้หลัก ๆ ตามชนิดการใช้งานได้ 2 รูปแบบ ได้แก่ 1.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ ฟรีเบส และ2.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ ซอลนิค ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 แบบ นี้ มีรายละเอียดและการใช้งานที่แตกต่างกันอยู่เพียงเล็กน้อยแต่หากใช้งานผิดวิธีก็อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละแบบเป็นอย่างไรกันบ้าง

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค และ ฟรีเบส แตกต่างกันอย่างไร

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ ฟรีเบส

        น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ ฟรีเบส เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ เหมาะกับการใช้พอตไฟฟ้าแบบ sub ohm มีส่วนประกอบหลัก คือ pg และ vg ซึ่งเป็นวัตถุดิบสังเคราะห์จากธรรมชาติ เป็นของเหลวที่ไม่มีสีไม่มีกลิ่น และมีการเติมแต่งกลิ่นเข้าไปทีหลัง เพื่อทำออกมาเป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นต่าง ๆ และสุดท้าย คือ ขั้นตอนของการเติมนิโคติน ซึ่งจะมากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่ผู้ผลิตนั้นใส่เข้า ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะใส่กันอยู่ที่ 3 มิลลิกรัม และไม่เกิน 12 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ หรือบางแบรนด์ก็อาจมีการผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่มีนิโคตินมาเหมือนกันหรือที่ผู้สูบพอตไฟฟ้าหลายคนเรียกกันว่าน้ำยา nic 0 เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ปราศจากนิโคติน และน้ำยาบางตัวก็อาจมีการใส่เมนทอลเพิ่มความเย็นเข้าไปอีกด้วย เพื่อตอบโจทย์ของคนที่ชอบบุหรี่สายเย็น

            ข้อดีของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ฟรีเบส นั้นเหมาะกับการใช้งาน box mod หรือ sub ohm ที่สามารถจ่ายไฟสู่คอยล์ได้แรงระดับหนึ่ง ซึ่งตัวเครื่องที่จ่ายไฟได้สูงนั้นจะทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นระเหยนิโคตินได้ในปริมาณที่มาก จึงทำให้ในน้ำยา ฟรีเบส ส่วนใหญ่นั้นมีปริมาณนิโคตินมาก และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ freebase นั้นมีข้อดีคือให้กลิ่นที่ชัดเจนกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค และเป็นน้ำยาที่มีราคาที่ถูกกว่า อีกทั้งยังหาซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าราคาส่งได้อย่างง่ายอีกด้วย

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ ซอลนิค

        น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ ซอลนิค หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันง่าย ๆ ว่าน้ำยาพอตไฟฟ้า เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีทั้ง pg และ vg หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบ ฟรีเบส แต่มีการเติมกรด benzoic เพื่อลดความกระด้างทำให้เมื่อสูบแล้วผู้สูบไม่รู้สึกระคายเคืองภายในลำคอเหมือนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ ฟรีเบส

ks lumina gift set vip box4 premuim