น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีส่วนผสมอะไรบ้าง?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีส่วนผสมอะไรบ้าง?

ในปัจจุบัน เทคโนโลยีได้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเราที่ใช้กันในชีวิตประจำวัน ไม่เว้นแม้กระทั่งบุหรี่เอง  ปัจจุบัน บุหรี่ไฟฟ้าออกมาเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการ เลิกบุหรี่ แบบปกติ แม้หลายคนก็อาจจะยังไม่เข้าใจในเรื่องของข้อมูลพื้นฐานต่าง ๆ ของบุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถใช้งานได้แทนบุหรี่จริง โดยสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าใช้การทำงานของแบตเตอรี่ในการสร้างความร้อน และรวมไปถึงไอน้ำ และ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีส่วนผสมอะไรบ้าง?

แบตเตอรี่ทำให้เกิดไอและความร้อนและตลับเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าทำงานได้ไม่เต็มรูปแบบ หากขาดน้ำยาสำหรับ บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งบรรจุอยู่ในตลับเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเตรียมเข้าสู่กระบวนการทำความร้อนก่อนกลายเป็นไอที่ผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าสูบเข้าไปในปอด ส่วนผสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่พบมากมีดังนี้

นิโคติน เป็นสารสกัดจากใบยาสูบ เป็นสารเสพติดที่พบได้ทั้งในบุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่ปกติทั่วไป นิโคตินจะทำให้ร่างกายเสพติดการใช้บุหรี่และเข้าไปกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางเพิ่มความดันโลหิต เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและการหายใจ เป็นผลทำให้เกิดโรคมะเร็งปอด และโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจได้ ระดับนิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้า แบ่งออกเป็น 3 ลักษณะ คือ เปอร์เซ็นต์มิลลิกรัม และระดับความเข้มข้น ได้แก่ ระดับสูง ระดับกลาง และระดับต่ำ แต่ในปัจจุบันนั้นได้มีหลายคนที่ต้องการเลิกบุหรี่และหันมา ใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบไม่มีนิโคตินเป็นส่วนผสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากันอย่างแพร่หลายมากขึ้น

โพรไพลีนไกลคอล หรือเรียกว่า PG เป็นสารสังเคราะห์ชนิดหนึ่งที่องค์การอาหารและยายืนยันถึงความปลอดภัย เราสามารถพบเอ PG ได้ในของอุปโภคประจำวัน เช่น ยาสีฟัน ยาทาปาก เครื่องสำอาง แชมพู อาหารสัตว์ รวมไปถึงผ้าเช็ดทำความสะอาดของเด็ก รวมไปถึงนำไปใช้เป็นส่วนประกอบในการสร้างไอหรือหมอกสำหรับเวทีการแสดงต่าง ๆ แต่เมื่อสัมผัสหรือสูดดมเข้าไปอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองที่ดวงตาและปอดได้ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคปอดเรื้อรัง โรคหอดหืด และโรคถุงลมโป่งพอง

กลีเซอรีน เป็นสารที่ไม่มีสีและไม่มีกลิ่น แต่มีรสชาติหวานเล็กน้อย องค์การอาหารและยายืนยันถึงความปลอดภัยว่า ใช้ได้ทั้งในอาหารและยา แต่ยังได้รับการยืนยันว่า เมื่อเปลี่ยนรูปแบบเป็นไอที่สูบหรือสูดแล้วเกิดผลกระทบอย่างไรต่อร่างกาย เช่นเดียวกันกับโพรไพลีนไกลคอล

สารแต่งกลิ่นและรส เป็นสารเคมีที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารทั่วไป มีความปลอดภัยเมื่อรับประทานเข้าสู่ร่างกาย แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเมื่อเปลี่ยนรูปแบบเป็นไอที่สูบหรือสูดแล้ว  จะเกิดผลกระทบอย่างไรต่อร่างกาย เช่น สารไดอะซิติล ที่พบมากในสำหรับทำป๊อปคอร์น อาจเป็นสาเหตุของปัญหาระบบทางเดินหายใจและปอด

บทสรุปของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีส่วนผสมอะไรบ้าง?

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า มีส่วนผสมอะไรบ้าง?

จะเห็นได้ว่าส่วนผสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นั้นส่วนมากประกอบไปด้วยส่วนผสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการรับรองความปลอดภัย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปลดภัยสำหรับทุกคน ขอให้ใช้ความระมัดระวังและศึกษาให้ดีในการใช้ส่วนผสมในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากันด้วยนะครับ ถ้าผสมมากเกินไปอาจทำให้ถึงแก่เสียชีวิตได้

pro vape Kardinal