เลิกบุหรี่ด้วย บุหรี่ไฟฟ้า ได้ผลจริงหรือ?

เลิกบุหรี่ด้วย บุหรี่ไฟฟ้า ได้ผลจริงหรือ?

บุหรี่ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ใช้แบตเตอรี่ในการทำงานเพื่อใช้ในการสร้างความร้อนและไอน้ำ ซึ่งประกอบไปด้วยสารต่างๆ อย่างเช่น นิโคติน โพรไพลีนไกลคอล กลีเซอรีน สารแต่งกลิ่นและรส และน้ำ เป็นนวัตกรรมทดแทนบุหรี่จริง โดยผู้ใช้สามารถกำหนดหรือควบคุมปริมาณนิโคตินที่จะได้รับได้ตามที่ต้องการ โดยเลือกจากน้ำยา ด้วยเหตุนี้จึงมีผู้คนสนใจและหันมาใช้นวัตกรรมทดแทนบุหรี่อย่าง บุหรี่ไฟฟ้า เป็นจำนวนมาก นั่นก็เพราะว่า บุหรี่ไฟฟ้า มีสารนิโคติน ที่มีฤทธิ์ทำให้เกิดอารมณ์ดี ลดความอยากอาหารได้ อีกทั้งยังสามารถลดความซึมเศร้าได้อีกด้วย แต่ไม่มีสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้ ที่เป็นต้นตอของโรคร้ายต่าง ๆ มากมายแต่ทว่าในปัจจุบันมีกลุ่มคนที่ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบผิด ๆ จนทำให้เกิดอันตรายจนถึงขั้นเสียชีวิต ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้น บุหรี่ไฟฟ้า ถูกออกแบบมาให้ใช้งานเป็นผลิตภัณฑ์ทดแทนบุหรี่จริง เพื่อลดความอันตรายของสารพิษที่เกิดจาการเผาไหม้ของบุหรี่แต่เพียงเท่านั้น

บุหรี่ไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

บุหรี่ไฟฟ้า มี 2 รูปแบบดังนี้

  • บุหรี่ไฟฟ้า แบบทั่วไป เป็น บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีขนาดใหญ่ ในการที่จะใช้งานเราจะต้องทำการพันลวดและสำลี ที่อะตอมจึงจะสามารถทำการหยดน้ำยาเพื่อที่จะทำการสูบได้ จำเป็นต้องมีการดูแลบำรุงรักษาเป็นอย่างดี มิฉะนั้นอาจเกิดอันตรายขึ้นในระหว่างการใช้งานได้
  • บุหรี่ไฟฟ้า ในรูปแบบ POD เป็น บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัด โดยการใช้งานแค่เพียงทำการเสียบหัวพอตก็สามารถใช้งานได้ในทันที อย่าง RELX และ Kardinal Stick และที่สำคัญมีการใช้น้ำยาที่มีความเข้มข้นสูงอย่าง Salt Nicotine ทำให้อิ่มนิโคตินไวแต่ได้รับสารนิโคตนน้อยกว่าแบบ Free base ที่ใช้ใน บุหรี่ไฟฟ้า ทั่วไปหรือบุหรี่จริง

บุหรี่ไฟฟ้า ช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงหรือ?

จากผู้ที่หันมาสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ของ RELX พบว่าร้อยละ 90 ของผู้ที่หันาสูบ บุหรี่ไฟฟ้า สามารถ เลิกบุหรี่ ได้จริง และเมื่อใดก็ตามที่หันกลับมาสูบบุหรี่จริง ที่ไม่ใช่นวัตกรรมทดแทน จะไม่สามารถสูบได้เพราะเกิดการเหม็นกลิ่นบุหรี่จริง รวมถึงรสชาติที่ได้รับจากบุหรี่จริง และทางเรามีวิธีใช้บุหรี่ไฟฟ้ายังไงให้ เลิกบุหรี่ ได้จริงมาให้ทุกคนได้รู้กัน

เลิกบุหรี่ด้วย บุหรี่ไฟฟ้า ได้ผลจริงหรือ?

          ซึ่งการที่เราจะใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ทดแทนในการสูบบุหรี่จริงเราต้องเรียนรู้การใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ให้ถูกวิธี อย่างแรกต้องเข้าใจก่อนว่า บุหรี่ไฟฟ้า นั้นมีไว้เพื่อทดแทนบุหรี่จริง ที่สามารถควบคุมปริมาณนิโคตินได้ และลดสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้ได้ โดยมี 3 เสต็ป ดังนี้

  • การเลือกประเทของบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะสมกับความต้องการ
  • การเลือกปริมาณนิโคตินที่เหมาะสม แนะนำให้เลือกปริมาณนิโคตินที่ 5-6 % แต่ถ้าหากสูบแล้วเกิดอาการแสบคอ หรือ ไอ ให้ลดปริมาณนิโคตินเป็น 3%
  • ใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า เมื่อรู้สึกว่าร่างกายต้องการนิโคติน หรือเกิดอาการขาดนิโคติน จริง ๆ เท่านั้น มิฉะนั้นคุณอาจจะติด บุหรี่ไฟฟ้า แทนบุหรี่ปกติได้

และนี่ก็คือการ เลิกบุหรี่ ด้วยการใช้ บุหรี่ไฟฟ้า ยังไงให้ได้ผล การใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า ที่ถูกวิธีเป็นส่งสำคัญมาก และต้องควบคุมปริมาณนิโคตินให้เหมาะสมไม่ให้มากหรือน้อยจนเกินไป และควรควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่สามารถขับสารนิโคตินออกจากร่างกายได้ เพื่อลดปริมาณสารนิโคตินในร่างกาย จนกระทั่งไม่เกิดอาการขาดนิโคติน จึงค่อย ๆ เลิกบุหรี่ ไปในที่สุด หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการ เลิกบุหรี่ ไม่มากก็น้อย สำหรับวันนี้ขอขอบคุณค่ะ

ks lumina gift set vip box4 premuim